Các phương pháp chế biến tổ yến chưng sẵn thông dụng

Tổ yến chưng sẵn là một món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua của nhiều gia đình. Món ăn này còn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao và khuyên dùng hằng ngày thay cho nhiều loại thực phẩm chức năng khác. Vậy tổ yến chưng sẵn có những phương pháp chế biến nào thông dụng nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về điều này thông qua bài viết dưới đây.

I. Tác dụng của tổ yến chưng sẵn với sức khỏe

Sử dụng tổ yến chưng sẵn mang tới nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho con người nhờ vào hàm lượng dinh cao có trong đó. Ngoài ra, yến chưng còn chứa một số dưỡng chất quý hiếm mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Chính vì vậy, món ăn này có tác dụng như: 

  • Cải thiện cơ quan hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể hạn chế sự xâm nhập của virus gây bệnh.
  • Tăng cường hoạt động hô hấp và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan, phổi.
  • Với những ai đang bị bệnh hoặc mới trải qua phẫu thuật sử dụng yến chưng sẽ nhanh phục hồi.
  • Giải tỏa lo âu, căng thẳng cho những người thường xuyên phải làm việc nhiều giờ trong môi trường áp lực cao.
  • Chống lão hóa, làm sáng da, ngăn ngừa nám, tàn nhang và hạn chế quá trình lão hóa sớm hiệu quả.
  • Giúp các bệnh nhân bị tiểu đường cân bằng, ổn định lượng đường trong máu.
  • Làm sắc chắc cơ, tiêu hủy tế bào mỡ thừa, kiểm soát cân nặng tốt.
  • Ngăn chặn một số bệnh lý ở nam giới và nữ giới, cải thiện chức năng sinh lý.

Tác dụng tuyệt vời của yến chưng sẵn 

II. Một số phương pháp chế biến tổ yến chưng sẵn thông dụng

Đối với yến chưng sẵn, việc chế biến hoàn toàn không khó nhưng lại tốn kém thời gian. Chính vì vậy, ai cũng có thể tự chưng sẵn tại tại nhà và bỏ tủ dùng dần. Phương pháp chế biến tổ yến như sau:

Sơ chế và làm sạch tổ yến là công đoạn đầu tiên và cũng là công đoạn quan trọng để đảm bảo vấn đề vệ sinh, an toàn cho quá trình sử dụng. Tổ yến thô khác tốn nhiều thời gian để nhặt lông và các tạp chất. Với những ai bận rộn không có nhiều thời gian thì nên chọn các loại yến sào đã tinh chế sẵn.

Tổ yến trước khi chế biến

a. Chế biến thành tổ yến chưng sẵn từ Yến sào khô

Yến sào thô là tổ yến còn nguyên lông và tạo chất, chính vì vậy công đoạn làm sạch như sau:

  • Bỏ tổ yến vào bát nước sạch và ngâm trong khoảng 1-2 giờ cho tới khi sợi yến mềm ra.
  • Sau khi yến mềm, vớt bỏ vào ray cho ráo nước rồi bỏ ra đĩa sạch.
  • Dùng tay để tách các sợi yến, sau đó dùng nhíp để làm sạch lông và tạp chất có trong yến.

>> Tham khảo các sản phẩm Tổ Yến chưng được yêu thích nhất hiện nay

b. Chế biến thành tổ yến chưng sẵn từ Yến sào tinh

Yến sào tinh chế là loại đã qua xử lý làm sạch nên vô cùng tiện lợi khi sử dụng để làm yến chưng sẵn:

  • Ngâm tổ yến với nước sạch trong khoảng 10-15 phút cho tới khi thấy yến mềm ra.
  • Dùng tay tách các sợi yến để kiểm tra xem còn sót lông hay tạp chất không.
  • Để yến ráo nước sau đó sẽ mang đi chưng.

III. Một số cách chế biến yến chưng sẵn phổ biến

Để tạo thành ra thành phẩm là các hũ tổ yến chưng sẵn, bạn có thể thực hiện chưng yến cùng với nhiều nguyên liệu khác, một vài cách chưng phổ biến như sau:

a. Tổ yến chưng sẵn với đường phèn

Tổ yến chưng với đường phèn là phương pháp chế biến đơn giản nhất, tuy nhiên lại được đánh giá cao về hàm lượng chất được lưu trữ giữ lại trong khi chưng nấu.

  • Bước 1: Cân tổ yến để chọn được một lượng yến sử dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Bước 2: Cho tổ yến sau khi đã sơ chế và làm sạch vào bát hoặc thố, rồi đổ nước tinh khuyết ngập tổ yến.
  • Bước 3: Cho nước vào trong nồi chưng yến sau đó cho bát đựng yến vào.
  • Bước 4: Bạn chưng yến trong khoảng 45 cho tới 1 tiếng rưỡi.
  • Bước 5: Sau thời gian 40 phút thì nước đang bắt đầu sôi, bạn đợi thêm 25 phút nữa là yến đã chín.
  • Bước 6: Trước khi lấy yến ra bỏ hũ cất dùng thì cho đường phèn đã tán nhuyễn vào nồi trộn đều.

Yến chưng đường phèn

b. Tổ yến chưng sẵn cùng với đông trùng hạ thảo

Tổ yến chưng với đông trùng hạ thảo mang đến giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, có thể dùng bồi bổ hằng ngày cho gia đình. Tổ yến và đông trùng đều là hai nguyên liệu chứa nhiều hoạt chất quý giá và có nhiều nguyên tố vi lượng cùng vitamin cần thiết tốt cho cơ thể. Cách chế biến như sau:

  • Bước 1: Cân một lượng yến vừa đủ sau đó mang đi sơ chế, làm sạch.
  • Bước 2: Cho yến sào và đông trùng hạ thảo vào thố rồi đặt trong nồi đã có nước.
  • Bước 3: Chưng cách thủy trong 15 phút tình từ thời điểm nước sôi.
  • Bước 4: Cho thêm nguyên liệu đường phèn rồi chưng tiếp trong 5 phút là hoàn thành.

IV. Có nên sử dụng các hũ tổ yến chưng sẵn ?

Mặc dù các phương pháp chế biến tổ yến chưng không khó nhưng nếu bạn là một người bận rộn thì quả thật việc tự chưng yến tại nhà không phải là phương án phù hợp. Thay vào đó, để đảm bảo vừa tiết kiệm thời gian tối đa vừa có sản phẩm yến chưng dùng hằng ngày, bạn có thể tham khảo mua các hũ tổ yến chưng sẵn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tổ yến đã chưng sẵn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và chất lượng tốt nhất bạn nên chọn mua các sản phẩm yến chưng của Dầu tràm cung đình. Một trong những dòng sản phẩm bán chạy của thương hiệu này có thể kể đến là yến chưng đông trùng hạ thảo, đây là sản phẩm được đánh giá cao về hương vị và có nguồn nguyên liệu 100% tự nhiên nên vô cùng an toàn, thích hợp để sử dụng hằng ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các phương pháp chế biến tổ yến chưng phổ biến, bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng bạn sẽ xem bài viết và có thêm được nhiều kiến thức về tổ yến chưng sẵn.
 

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Vì sao yến trẻ em được người tiêu dùng săn đón

Vì sao yến trẻ em được người tiêu dùng săn đón Yến trẻ em đang là sản phẩm được rất nhiều phụ huynh quan tâm trong thời gian gần đây. Với khả năng tăng cường sự tập trung, cải thiện trí tuệ và hỗ trợ phát triển trí não, đây là một loại thực phẩm tuyệt vời với những giá trị dinh dưỡng tối ưu. Những dưỡng chất quý giá từ yến Cung Đình sẽ giúp bé yêu của bạn phát triển toàn diện về trí tuệ cũng như nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Trong bài viết này,...

Bất ngờ với những công dụng yến chưng Cung Đình cho bé

Yến cho trẻ em được ví như thực phẩm vàng đặc biệt với sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì những năm tháng đầu đời của bé, rất cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng dễ tiêu hóa, chứa đầy đủ vi chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Yến sào Cung Đình cho bé đáp ứng tốt các yêu cầu đó, bởi đây là một “thượng phẩm quý từ thiên nhiên” ban tặng giúp bé phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ. Bạn hãy cùng Dầu Tràm Cung Đình tìm...

Các cách chế biến yến sào cho trẻ em

Từ lâu, yến sào đã được người Việt coi là món ăn dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và phát triển trí não cho bé. Hôm nay, bạn hãy cùng Dầu Tràm Cung Đình tìm hiểu các cách chế biến yến sào cho trẻ em sao cho ngon nhưng vẫn giữ được những dưỡng chất cần thiết nhé. I. Khi nào nên bổ sung yến sào cho trẻ em? Trước khi tìm hiểu về cách chế biến yến sào cho trẻ em, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về độ tuổi thích hợp để bổ sung yến sào cho con...

Tip chọn mua yến chưng chất lượng cho gia đình

Từ người tiêu dùng thông thường đến chuyên gia chọn yến - Không còn là điều xa vời! Một buổi sáng thức dậy cùng bát yến chưng thơm ngon, bổ dưỡng, mở đầu cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Đó là khát khao của bất kỳ ai yêu sức khỏe và gia đình mình. Thế nhưng, làm thế nào để chọn mua yến chưng chất lượng? Trong một thị trường quá nhiều các loại yến chưng, bạn cần một bản đồ để tìm ra “kho báu” thực sự. Đừng lo lắng, Dầu Tràm Cung Đình sẽ chia sẻ...

Yến hũ chưng sẵn có tốt không?

Hãy tưởng tượng sau một ngày dài căng thẳng, bạn có thể thưởng thức món yến sào thơm ngon, bổ dưỡng mà không cần tốn thời gian chế biến. Đó chính là lợi ích mà yến hũ chưng sẵn mang lại. Tuy nhiên, sự tiện lợi đó có khiến chúng ta phải đánh đổi với chất lượng hay không? Bạn hãy cùng Dầu Tràm Cung Đình tìm hiểu xem yến hũ chưng sẵn có tốt không thông qua bài viết sau đây. I. Yến hũ chưng sẵn là gì? Yến hũ chưng sẵn, một sản phẩm hoàn thiện tuyệt vời của tổ...

Tổ yến chưng đông trùng gồm những thành phần nào?

Tổ yến chưng đông trùng là món ăn kết hợp 2 trong 1 giữa tổ yến và đông trùng hạ thảo mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thậm chí món ăn này còn được ví như thần dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc giải độc gan và thận, lưu thông khí huyết,... Vậy tại sao tổ yến chưng cùng đông trùng lại mang đến nhiều công dụng vượt trội đến vậy? Cùng tìm hiểu các thành phần có trong sản phẩm này qua bài viết nhé!  I. Tổ yến chưng đông trùng là gì và...

Hũ yến chưng tươi được thu hoạch như thế nào?

Để tạo được thành phẩm là các hũ yến chưng phải trải qua nhiều công đoạn từ thu hoạch yến, chế biến làm sạch cho tới khi chưng ra thành phẩm. Tuy mất nhiều thời gian, nhưng sản phẩm này vẫn được nhiều người ưa chuộng vì hàm lượng dinh dưỡng có trong đó vô cùng cao. Cùng tìm hiểu quá trình thu hoạch đến khi chế biến ra các hũ yến chưng tươi qua những thông tin dưới đây nhé!  I. Hũ yến chưng tươi là gì? Hũ yến chưng tươi là thành phẩm yến sào nguyên chất đã được chế...
Lên đầu trang
Dầu tràm Cung Đình Dầu tràm Cung Đình Dầu tràm Cung Đình
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng