Dầu tràm cho bà đẻ giúp chị em làm đẹp sau khi sinh, đẩy lùi vết nám, trả lại làn da trắng hồng
Nám da là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ độ tuổi 30 trở lên, ở phụ nữ mang thai và sau khi sinh nở. Nám da thường có màu nâu, xám hoặc đen. Nám da khiến cho nhan sắc của chị em bị giảm đôi phần và khiến nhiều chị em mất dần sự tự tin.
Nguyên nhân của hiện tượng nám da là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể khi bầu bí và sau sinh khiến sắc tố melanin – sắc tố gây nám tăng mạnh. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, dù rất phiền lòng, mất tự tin và muốn nhanh chóng “đánh bay” được những vết nám nhưng chị em lại rất ngại sử dụng mỹ phẩm vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe em bé. Một số “phương thuốc” từ rau xanh sau đây sẽ giúp chị em đẩy lùi được những vết nám đáng ghét mà lại rất an toàn.
Rau mùi
Đây là phương pháp trị nám ít người biết đến tuy nhiên lại rất hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, đó là chị em đun rau mùi với nước trong nửa giờ, sau đó lọc lấy dung dịch và bôi lên da.
Ngoài ra, chị em có thể làm theo cách sau: rau mùi rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy xay hoặc giã nát lấy nước, sau đó trộn với nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:1, sử dụng hỗn hợp này thoa lên mặt mỗi ngày và massage nhẹ nhàng trong vòng 15-20 phút, rồi nước ấm.
Rau ngót
Rau ngót rất giàu vitamin A, C đặc biệt lượng vitamin C trong rau ngót cao hơn hẳn so với cam, ổi và nhiều loại rau khác. Vitamin C là yếu tố cần thiết giúp vết thương mau lành, cải thiện chức năng não, làm mờ vết thâm nám trên da.
Giã rau ngót, sau đó trộn với 1 ít nước ép gừng, chắt lấy nước rồi thoa đều lên da mặt. Kiên trì thực hiện đều đặn chị em sẽ thấy những vết nám sẽ ngày một mờ dần và biến mất.
Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp làm mờ dần vết nám, giúp làn da chị em trở nên sáng mịn và sạch mụn.
Giá đỗ
Có rất nhiều cách sử dụng giá đỗ để trị nám hiệu quả. Kết hợp dùng nước ép giá đỗ để uống và bôi mặt sẽ mang lại kết quả trị nám rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Các vết nám sẽ dần dần mờ đi trông thấy, kiên trì một thời gian những vết nám sẽ biến mất. Khi bôi nước giá lên mặt sẽ tạo thành một chất làm se khít lỗ chân lông và làm trắng da, giúp loại bỏ tàn nhang, nám da rất tốt.
Ngoài ra, giá đỗ chứa một lượng lớn vitamin C giúp chống lại quá trình lão hóa tự nhiên của tế bào, ngăn chặn các sắc tố da, làm đẹp da. Giá đỗ cũng chứa nhiều vitamin A giúp ngăn chặn việc hình thành tàn nhanh, nám da.
Rau cải xoong
Rau cải xoong cũng là một trong những nguyên liệu được rất nhiều chị em dùng để chữa trị nám. Trong rau cải xoong có chứa nhiều protein, gluxit, chất xơ, vitamin A, B1, B2, C và các chất khoáng như sắt, canxi, axit folic. Ngoài ra, cải xoong còn chứa chất chống oxi hóa rất tốt cho việc phục hồi làn da trở nên đẹp hơn, làm giảm viêm, se khít lỗ chân lông, giảm các vết thâm nám, làm da trắng sáng hơn.
Giã nát 20g rau cải xoong sau đó trộn với một muỗng cà phê mật ong. Cho hỗn hợp này vào miếng vải mềm, sạch buộc lại, chà nhẹ túm vải này vào các vùng da bị tàn nhang, thâm nám 2 lần/ngày rồi để cho tới khi khô thì rửa mặt lại bằng nước ấm. Kiên trì thực hiện trong khoảng 1 tháng chị em sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời của phương pháp này.
Dầu tràm cung đình, dầu cho bà đẻ tốt nhất
Từ xa xưa, dầu tràm là nguyên liệu đặc trưng cùng với phương pháp làm đẹp đã trở thành một bí quyết chăm sóc sau khi sinh tuyệt vời của các bà mụ chốn cung đình Huế. Dầu tràm cung đình chiết xuất từ lá tràm gió sẽ là sản phẩm giúp lấy lại làn da trắng hồng, làm mờ vết nám. Cách làm tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.
Các bà mẹ khéo léo cho vào thau nước sôi vài giọt tinh dầu tràm nguyên chất rồi dùng chăn trùm kín. Hơi nước bốc lên đưa tinh dầu bay lên thấm sâu vào da thịt, khơi thông kinh lạc và có tác dụng massage, giúp thư giãn và giải toả stress, tăng cường vệ khí. Khi sức khoẻ dồi dào tinh thần sản khoái vui tươi sẽ giúp gương mặt rạng rỡ làm da trắng hồng. Dầu tràm sẽ giúp thư giãn toàn bộ cơ thể, khơi thông kinh mạch giúp bà mẹ cảm thấy thư thái, sảng khoái. Điều này đã được chứng minh từ bao đời bởi người dân miền Trung.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.