Yến chưng đông trùng hạ thảo không chỉ là món ăn thanh mát mà còn mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như hỗ trợ tăng sức đề kháng, cải thiện chức năng gan thận, ngăn ngừa xơ vữa động mạch,... Chính vì vậy, những năm gần đây món ăn này rất được ưa chuộng và có thay thế cho bữa ăn phụ hằng ngày của một số gia đình. Vậy yến hũ chưng đông trùng có thành phần gì đặc biệt mà mang đến nhiều công dụng vượt trội đến vây? Cùng theo dõi bài viết để bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!
I. Tìm hiểu yến chưng đông trùng hạ thảo là gì?
Yến chưng đông trùng được xem là một loại thực phẩm chức năng vô cùng bổ dưỡng được tạo nên với hai thành phần chính là tổ yến và đông trùng hạ thảo. Công đoạn tạo ra món ăn này tuy không quá cầu kỳ nhưng lại mất khá nhiều thời gian. Yến thô sau khi mua về phải trải qua giai đoạn xử lý, làm sạch , tinh chế rồi sau đó mang đi chưng cùng với đông trùng hạ thảo và một vài nguyên liệu khác trong một khoảng thời gian nhất định, cuối cùng mới cho ra được thành phẩm.
Yến chưng đông trùng
Tổ yến chưng cùng với đông trùng hạ thảo không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, mới lạ, có sự khác biệt so với các món tẩm bổ thông thường mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng, bởi hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn này là rất cao.
Những thành phần dinh dưỡng có trong yến chưng đông trùng
Tổ yến và đông trùng hạ thảo từ lâu được xem là hai nguyên liệu thiên nhiên vô cùng quý giá, mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy, yến chưng cùng đông trùng đã sớm trở thành một món ăn “đắt khách” và ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Thành phần dinh dưỡng chính của yến sào chưng đông trùng bao gồm:
II. Yến chưng đông trùng với thành phần dinh dưỡng tới từ tổ Yến
Tổ yến vốn được hình thành từ nước bọt của chim yến thuộc loài Aerodramus Fuciphagus Germani. Đây là một loài chim quý hiếm chỉ sinh sống ở những vách đá. Cũng chính nhờ môi trường sống đặc trưng mà đã tạo nên những sản phẩm tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao.
- Theo nhiều chuyên gia, tổ yến chứa từ 42,8% cho tới 54,9 protein, có nhiều glucose, acid amin cần thiết mà khó thay thế như cystein, tyrosin, phenyllamin,... cùng các loại vitamin B, C, E, muối natri, photpho,...
- Tổ yến còn có tới 18 loại acid amin như Valine, Leucine, Proline, Aspartic Acid,.. Đều là những thành phần dinh dưỡng có khả năng tăng cường lưu thông máu, kích thích các tế bào sinh trưởng và thúc đẩy hồi phục tổn thương.
Dinh dưỡng trong hũ yến đông trùng hạ thảo
III. Dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo có trong yến chưng đông trùng
Thành phần chính tiếp theo của yến chưng đông trùng là loại nấm Đông Trùng hạ thảo. Loại nấm này có tên gọi là Ophiocordyceps sinensis sống ký sinh trên cơ thể ấu trùng bướm. Theo như các tài liệu thì đông trùng có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cho sức khỏe con người.
- Chứa một hàm lượng vitamin A, vitamin C dồi dào cùng nguyên tố selen quý hiếm, đông trùng hạ thảo được xem là có khả năng hỗ trợ làm tăng sức đề kháng tự bảo vệ cơ thể trước vi khuẩn có hại.
- Adenosine, deoxy-adenosine và nucleotide adenosine có trong thành phần này cũng giúp hỗ trợ ổn định chứng rối loạn nhịp tim.
- Đông trùng hạ thảo chứa hai hoạt chất Cordycepin và Polysaccharides có khả năng hỗ trợ giải độc, làm giảm nguy cơ về xơ gan, gan nhiễm mỡ,...
>> Xem thêm các loại sản phẩm Yến Chưng khác.
IV. Lưu ý khi dùng yến chưng đông trùng để đạt hiệu quả tốt
Khi dùng tổ yến chưng nói chung hay tổ yến đông trùng nói riêng, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất và an toàn cho sức khỏe thì bạn đều cần phải lưu ý:
- Đối với gia đình có trẻ nhỏ, chỉ nên cho trẻ trên 5 tuổi ăn yến chưng đông trùng, bởi dưới 5 tuổi đôi khi sẽ gặp tác dụng phụ khi dùng món ăn này.
- Tổ yến chưng với đông trùng hoàn toàn không khó để làm tại nhà, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian, công sức bạn có thể chọn mua các loại yến hũ chưng sẵn. Như vậy vừa tiện dụng vừa sử dụng yến đạt hiệu quả hơn rất nhiều.
- Thời điểm để bổ sung sản phẩm yến chưng đông trùng cho cơ thể là trước khi ăn tầm 30 cho tới 40 phút.
- Sau khi mở nắp hũ yến chưng cùng đông trùng hạ thảo, bạn nên sử dụng liền trong ngày.
- Nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang phải điều trị thêm bệnh lý nào đó mà muốn sử dụng yến chưng cùng đông trùng.
Lưu ý khi dùng hũ yến đông trùng
Yến chưng cùng đông trùng hạ thảo ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến, vì vậy trên thị trường cũng bắt đầu xuất hiện thêm nhiều thương hiệu bày bán so với trước đây và cũng đa dạng sự lựa chọn hơn cho khách hàng.
Tuy nhiên, điều này sẽ khiến người tiêu dùng khó tiếp cận được với sản phẩm chất lượng. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua yến chưng đông trùng hạ thảo chính hãng, đảm bảo an toàn và có thành phần tổ yến chất lượng thì có thể tham khảo Dầu Tràm Cung Đình. Hy vọng thông qua bài viết, đã giúp bạn chọn mua được sản phẩm tổ yến chưng chất lượng cho gia đình mình
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.